Tại sao Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) có tác dụng “hướng khớp”

Đau và cứng ở thắt lưng mỗi khi đứng dậy sau một thời gian ngồi lâu, đau mỏi vai gáy, đau đầu gối khi bước lên bậc thang, đau khớp hông sau đó tê bì toàn bộ chân khi đứng lâu, các khớp kêu lục cục khi cử động … là những dấu hiệu được nhận thấy ở hầu hết cả nam và nữ sau 40 tuổi. Các dấu hiện này càng rõ nét hơn và xuất hiện dày hơn ở hầu hết những người sau 45 tuổi. Cùng với các cảm giác đau là sự cản trở các hoạt động hàng ngày.

Các triệu chứng được mô tả ở trên được xác định là dấu hiệu của bệnh viêm khớp do thoái hóa.

Bệnh viêm khớp thoái hóa là gần như không thể tránh khỏi khi bước sang tuổi trung niên

Nguyên nhân của bệnh viêm khớp thoái hóa.

Các nguyên nhân dẫn đến viêm khớp do thoái hóa bao gồm:

 • Khớp thường xuyên bị chịu áp lực mạnh.
  • Gãy xương, rách dây chằng hoắc bất kỳ sự tổn thương nào có thể ảnh hưởng đến sự liên kết của đầu gối và chân.
  • Do di truyền
  • Béo phì làm tăng thêm áp lực nặng thường xuyên cho khớp, dẫn đến làm tăng cytokine và leptinmay.
 • Do viêm mạn tính

Viêm khớp – Thoái hóa mất sụn khớp và “vòng xoắn bệnh lý” khiến viêm khớp ngày càng trầm trọng hơn

Trong hoạt động hàng ngày, các khớp đặc biệt là khớp hông, khớp gối và cột sống là một hệ thống nhất có nhiệm vụ nâng đỡ cơ thể và đảm bảo sư di chuyển hàng ngày của chúng ta. Vì vậy, các khớp này thường xuyên chịu áp lực từ toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Đối với những người bị thừa cân thì áp lực này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các tác động cơ học lên khớp, theo thời gian sẽ kích thích tiết yếu tố trung gian gây viêm như: IL-1 (Interleukin) và TNFα  (yếu tố hoại tử u) và các men trong hệ thống enzym matrix metalloproteinase – MMPs ( ví dụ: collgenases, gelatinase, stromolysin, lysosyme, cathepsin…). Các yếu tố trên gây phá hủy collagen và proteoglycan – là các chất tạo thành cấu trúc sụn, đồng thời ức chế tổng hợp các protein trong chất căn bản của sụn. Hậu quả là gây thoái hóa, mài mòn và biến đổi cấu trúc sụn khớp.

Song song với đó, khi sụn bị mài mòn, các mảnh sụn lẫn vào màng hoạt dịch của khớp. Đối với các tế bào màng hoạt dịch, sụn được nhận diện như là một tác nhân lạ. Để bảo vệ mình, cơ thể tiết ra các chất các chất trung gian gây viêm, khởi động quá trình viêm và loại bỏ các tác nhân có hại. Các chất này lại là yếu tố gây kích thích các men trong hệ thống emzym MMPs – các enzym gây ra tình trạng phá hủy sụn. Hậu quả là sụn khớp tiếp tục bị phá hủy và mài mòn.

Cứ như thế, dưới ảnh hưởng của tác động cơ học, các yếu tố trung gian gây viêm được tiết ra gây thoái hóa, phá hủy sụn khớp. Các mảnh sụn bị phá hủy lại là nguyên nhân gây ra viêm. Cứ như vậy, hình thành nên một vòng xoắn bệnh lý, khiến tổn thương khớp ngày càng trầm trọng hơn.

bệnh viêm khớp thoái hoái diễn ra theo cơ chế phức tạp, căn nguyên do quá trình viêm
Cơ chế tác động của KUKUMIN 1 DAILY với bệnh viêm khớp thoái hóa

Tại sao Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) lại có tác dụng “hướng khớp”

 1. Chống viêm mạn hiệu quả, an toàn không tác dụng không mong muốn

Đã có hơn 7000 nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới chứng minh rằng curcumin là một hoạt chất có tác dụng chống viêm bằng cách ức chế hiêu quả sự hình thành và tác động trực tiếp lên cytokine (yếu tố trung gian gây viêm). Tuy nhiên, kết quả này được thực hiện trong ống nghiệm. Hiệu quả thực hiện qua đường uống ở người không cao do sự kém hấp thu của curcumin (chỉ 1% curcumin đưa vào sử dụng qua đường uống được hấp thu và 80% lượng được hấp thu bị thải trừ ra khỏi cơ thể ngay sau đó).

Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) là thành tựu khoa học của các nhà khoa học ngày Y Dược nghiên cứu thành công nhằm cải thiện tác dụng của curcumin lên hơn 31.5 lần. Nhờ vậy, hàm lượng Curcumin được hấp thu và phát huy hiệu quả tại tại ổ viêm khớp cao hơn. Giải quyết được nhược điểm kém hấp thu vốn có của hoạt chất Curcumin.

Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) cũng đã được nghiên cứu trên 22 nghiên cứu lâm sàng đối với viêm mạn tính và viêm khớp.

Tại  Italia, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng kéo dài 4 tháng trên những bệnh nhân bị viêm xương khớp cấp 1 và 2. Các bệnh nhân này được cho sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) và glucosamine hoặc chondrointin và glucosamine.

Kết quả thực nghiệm cho thấy nhóm bệnh nhân có sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) và glucosamine cải thiện đáng kể trên cả cảm giác đau và sự dễ dàng cử động so với nhóm đối chứng.

Khả năng duy trì đi bộ được cải thiện và kéo dài hơn ở nhóm có sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý)  và kết quả này được duy trì suốt quá trình nghiên cứu. Ngoài ra, nhóm bệnh nhân có sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) thể hiện rõ rệt việc giảm dần sự phụ thuộc vào thuốc và chăm sóc y tế.

Belcaro và nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thực nghiệm trên các bệnh nhân viêm xương khớp trong 3 tháng với Curcumin Phytosome (Curcumin Ý). Kết quả cho thấy giảm 58% các thông số liên quan đến viêm nhiễm, khả năng đi bộ được tăng lên.

Sau khi đạt được kết quả như đã nêu ở trên, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu mở rộng trên 100 bệnh nhân mắc viêm xương khớp, thời gian nghiên cứu kéo dài 8 tháng và đã chứng minh được rằng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) là an toàn nếu sử dụng dài hạn để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh viêm xương khớp.

2.      Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) giảm đau hiệu quả nếu so sánh với các thuốc giảm đau thông thường

Cơ chế giảm đau của Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) trước hết là làm giảm viêm và sau đó là tương tác với các kênh thụ thể gây đau, làm ngăn chặn dẫn truyền các thụ thể gây đau.

Theo kết quả của các nghiên cứu lâm sàng, sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) với liều cao 2g có thể cho hiệu quả giảm đau tương đương với sử dụng 1g Paracetamol. Đồng thời, công bố cũng chỉ ra sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) an toàn, khả năng dung nạp cao hơn so với thuốc giảm đau kể trên.

Điều này có nghĩa là, để cho tác dụng giảm đau cấp và nhanh chóng, chúng ta sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) với liều cao – 2 g để cho tác dụng tương đương với sử dụng thuốc tây. Nhưng với các bệnh mạn, đau không quá cấp tính, đau kéo dài và yêu cầu phải sử dụng thuốc trong thời gian dài, đặc biệt là trong viêm khớp thoái hóa, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) với liều thấp hơn để chống viêm, giảm đau vì tính an toàn, hiệu quả và khả năng dung nạp cao của nó.

Kukumin Daily, Kukumin 1 Daily chứa Curcumin Phytosome được ua thích sử dụng cho viêm khớp, thoái hóa khớp tại các nước Mỹ và Châu Âu
Kukumin Daily, Kukumin 1 Daily chứa Curcumin Phytosome được ua thích sử dụng cho viêm khớp, thoái hóa khớp tại các nước Mỹ và Châu Âu
Kukumin Daily, Kukumin 1 Daily chứa Curcumin Phytosome được ua thích sử dụng cho viêm khớp, thoái hóa khớp tại các nước Mỹ và Châu Âu
Kukumin Daily, Kukumin 1 Daily chứa Curcumin Phytosome được ua thích sử dụng cho viêm khớp, thoái hóa khớp tại các nước Mỹ và Châu Âu
Kukumin Daily, Kukumin 1 Daily chứa Curcumin Phytosome được ua thích sử dụng cho viêm khớp, thoái hóa khớp tại các nước Mỹ và Châu Âu

3.      Sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) như thế nào? Liều bao nhiêu và sử dụng trong bao lâu.

 • Với người mới bắt đầu có các triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp như bắt đầu thấy đau, mỏi khớp. Bạn nên dùngCurcumin Phytosome (Curcumin Ý) với liều tương đương 500 mg/ ngày, chia làm 2 lần. Liều này là phù hợp để cải thiện các triệu chứng mới khởi phát của viêm khớp, chống viêm khớp tiến triển.
 • Với người đã bị viêm khớp mạn tính, các triệu chứng đã nặng thì sẽ yêu cầu liều dùng cao hơn và sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) với liều 1g/ ngày. Sử dụng đơn độc hoặc dùng kết hợp với Glucosamin để cho hiệu quả tốt hơn. Nếu đang phải sử dụng các thuốc tây chống viêm, giảm đau thì bạn có thể sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) kèm theo và bắt đầu giảm dần liều thuốc tây.
 • Với người ngoài 35 muốn dự phòng viêm khớp, bạn nên sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý)với liều 250 mg/ ngày, sử dụng hằng ngày và kết hợp với vận động, tập luyện thể thao đều đặn.

 

Dùng thời điểm nào?

 • Curcumin Phytosome (Curcumin Ý)được hấp thu tối ưu khi sử dụng vào thời điểm dạ dày còn rỗng. Vì vậy bạn nên sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) vào thời điểm trước khi ăn 30 phút – 1 tiếng hoặc sau khi ăn ít nhất 1 -2 tiếng.

Dùng trong bao lâu?

Lời khuyên cho bạn là nên bổ sung Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) hằng ngày. Đặc biệt là với những ai đã có dấu hiệu hoặc đang bị viêm khớp do thoái hóa. Bạn cần hiểu rằng, viêm khớp thoái hóa diễn ra âm thầm, các thuốc hoặc các phương pháp trị liệu có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng đau nhưng không có nghĩa là tình trạng viêm đã chấm dứt. Cơ thể bạn sẽ luôn phải đối đầu với nó và các triệu chứng viêm, đau sẽ quay trở lại nếu bạn cứ để chúng tiếp diễn như vậy.

Đối với những ai muốn sử dụng Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) với mục đích chống viêm mạn tính, ngăn ngừa viêm khớp thì nên sử dụng ít nhất 2 – 3 tháng mỗi đợt và nhắc lại 1 -2 đợt trong năm. Và quan trọng hơn hết, là hãy chăm chỉ vận động, tập luyện thể dục thể thao, vì đây là bài thuốc hữu hiệu nhất đối với sức khỏe xương khớp của bạn

Xem sản phẩm  KUKUMIN 1 DAILY có chứa Curcumin Phytosome (Curcumin Ý) tại đây

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN

18008076 – 086.963.0963

Trả lời

error: Content is protected !!