Tập luyện Yoga – bí quyết cho xương khớp dẻo dai sau tuổi 50

tập luyện yoga giúp cải thiện viêm khớp, cứng khớp do thoái hóa

Khi bước sang tuổi băm, cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu của sự lão hóa, sức khỏe bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Trong đó, bao gồm cả các vấn đề về xương khớp và vận động.
Theo như thống kê, tại Việt Nam trên 30% dân số ở độ tuổi trên 35 gặp phải vấn đề về xương khớp và vận động, con số này là 60% ở nhóm trên 65 tuổi và 85% ở nhóm trên 80. Điều đáng buồn là bệnh xương khớp ngày càng trẻ hóa và tỷ lệ tàn tật do viêm xương khớp ngày càng tăng cao, ngang với tỷ lệ bệnh tim và phổi mạn tính.
Thông thường thì các thuốc chống viêm, giảm đau sẽ là lựa chọn đơn giản khi chúng ta có vấn đề về viêm khớp. Tuy nhiên, trên thực tế thì các thuốc này lại không thần kì như vậy. Các thuốc chống viêm giảm đau, mặc dù có thể giải quyết tình trạng viêm khớp tức thời nhưng thường để lại các tác dụng không mong muốn cho cơ thể. Hơn thế nữa, nếu bắt đầu bằng các thuốc chống viêm, giảm đau thì sẽ đến một thời điểm bạn “nhờn” hết với các thuốc này và chỉ có thể chịu đựng cơn đau.

Tập luyện Yoga, tại sao không?

Yoga, là một loạt các bài tập thở và thiền định, có nguồn gốc bắt đầu từ Ấn Độ cổ đại, được biết đến như một liệu pháp giúp tăng cường sức khỏe, thể chất và tinh thần trong suốt 5000 năm qua. Liệu Yoga có thực sự hiệu quả trong vấn đề cải thiện các triệu chứng viêm khớp như đau, cứng khớp? Câu trả lời là: Có.

Trên thực tế, yoga được chứng minh là giúp những người bị viêm khớp cải thiện nhiều triệu chứng về thể chất và tâm lý. Các nghiên cứu khoa học gần đây về những người bị viêm khớp khác nhau cho thấy tập luyện yoga thường xuyên có thể giúp giảm đau khớp, cải thiện tính linh hoạt và chức năng của khớp và giảm căng thẳng và căng thẳng để thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn. Yoga có nhiều hình thức khác nhau, nhưng thường liên quan đến việc định vị cơ thể theo nhiều tư thế khác nhau cùng với các bài tập thở và thiền định phối hợp.

Theo tiến sĩ Sharon Kolasinski, MD, một giáo sư về y học lâm sàng và một bệnh thấp khớp tại Đại học Pennsylvania ở Philadelphia đã nghiên cứu tác động của yoga đối với những người bị viêm xương khớp gối (viêm khớp xương khớp): Các bài tập Yoga đã được thiết kế phù hợp với khả năng của những người viêm khớp, kéo dài trong 8 tuần, cho kết quả giảm đau đáng kể và cải thiện chức năng thể chất cũng như những cải thiện đáng kể về độ cứng khớp.

Nghệ Phytosome và yoga, Kukumin 1 Daily

 

Theo tiến sĩ Kolasinski: “Yoga chắc chắn là một lựa chọn cho những người bị viêm khớp. Không chỉ vì lợi ích tập thể dục mà còn mang lại lợi ích trong vùng tâm trí / cơ thể, thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng, ”
Tuy nhiên, Tiến sĩ Kolasinki cảnh báo: “Bạn cần phải được giảng dạy bởi một người hướng dẫn hiểu được giới hạn của bạn.” Tư thế cần được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của bạn, và đạo cụ nên được sử dụng để giúp bạn cân bằng trong quá trình đặt ra. Bởi vì nó cho phép sử dụng viện trợ, yoga Iyengar, đặc biệt, thường được khuyến cáo cho những người bị viêm khớp.
Yoga có những lợi ích khác cho những người bị cứng khớp do viêm khớp. “Các bài tập kéo dài nói chung giúp cải thiện phạm vi chuyển động, vì vậy thực tế là bạn đang tập yoga sẽ giúp linh hoạt.” Vào những ngày bạn bị viêm khớp đau nhức, tiếp tục thực hiện một số hoạt động thể chất như yoga, nếu có thể, có thể giúp bạn duy trì sự linh hoạt chung. “Trong phạm vi mà bạn có thể tiếp tục tập thể dục, bạn nên,” cô nói. “Tuy nhiên, không overtax khớp của bạn đó là bùng nổ.” Yoga nhấn mạnh vào suy nghĩ nội tâm – xác định các nguồn đau hoặc lo lắng và học cách thư giãn chúng – rất hữu ích cho những người bị viêm khớp.Trong yoga, “bạn phát triển một sự giao tiếp với cơ thể của riêng bạn,” Howard nói.

Tập luyện Yoga thường xuyên – ngay cả hàng ngày

 Yoga là phương pháp tập nhẹ nhàng và phù hợp cho hầu hết mọi người thực hiện mỗi ngày. Chìa khóa là bạn cần tìm được một người hướng dẫn phù hợp. Một huấn luyện viên giỏi sẽ hiểu được vấn đề viêm khớp của bạn và chỉ cho bạn cách thay đổi các động tác sao cho phù hợp và xây dựng một giáo trình phù hợp với bạn.  Các lớp học Yoga hoặc huấn luyện viên riêng có thể tốn kém, thay vào đó, bạn có thể thực hành thói quen tự tập Yoga tại nhà bằng cách sử dụng các bài tập online, đĩa DVD… sau khi bạn đã học được những động tác từ người hướng dẫn. Hãy nhớ là bạn nên điều chỉnh cường độ tập cho phù hợp với mình, đừng lạm dụng và đừng chịu đựng nếu bạn cảm thấy đau đớn.

Ngoài việc tập luyện, bổ sung cho cơ thể những hoạt chất tự nhiên giúp ngăn ngừa viêm khớp, tăng cường tái tạo sụn khớp sẽ giúp cho các vấn đề xương khớp của bạn được cải thiện tốt hơn, giảm đau đớn và tăng cường khả năng vận động.

Nghệ Phytosome và Glucosamin tăng cường hiệu quả với viêm khớp thoái hóa khớp

 

Tham khảo thông tin sản phẩm Kukumin 1 Daily có chứa Nghệ Phytosome tại đây

SDT TƯ VẤN

`1800.8076 – 086.963.0963

Trả lời

error: Content is protected !!