10 lý do dùng curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp

• Y học thông thường chỉ dựa nhiều vào thuốc để điều trị bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây xác nhận rằng một thành phần hoạt chất của củ nghệ gọi là curcuminoids hoặc curcumin có thể chống lại tác dụng gây hại của bệnh tuyến giáp.
• Curcumin hoạt động như một chất chống viêm và chống vi khuẩn. Nhưng quan trọng nhất là nó có nhiều lợi ích đặc hiệu cho tuyến giáp đối với những người mắc Hashimoto, suy giáp, bướu cổ, ung thư tuyến giáp và những người trải qua điều trị bằng i-ốt phóng xạ I-131.
• Kết quả là nhiều nghiên cứu khuyên nên thêm nghệ như một loại gia vị vào chế độ ăn uống của bạn và bắt đầu sử dụng nó như một chất bổ sung.
• Vì vậy, trong khuôn khổ bài viết này Kukumin 1 Daily chia sẻ 10 cách curcumin có thể mang lại lợi ích cho người mắc bệnh tuyến giáp.

10 lý do dùng curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp

10 lợi ích cụ thể của nghệ và curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp

1. Curcumin là một bộ điều biến hệ thống miễn dịch

• Cơ thể con người tạo ra các tế bào viêm để đáp ứng với chấn thương hoặc sự thay đổi trong mô cơ thể. Những tế bào viêm này được gọi là cytokine. Th1 và Th2 là hai loại cytokine chính.
• Có tới 90% những người bị viêm tuyến giáp Hashimoto có hệ thống miễn dịch tăng quá mức Th1 và ức chế Th2.
• Trong khi hoạt động quá mức của các tế bào Th1 dẫn đến các rối loạn tự miễn dịch như viêm tuyến giáp Hashimoto và viêm khớp dạng thấp, sự thay đổi đối với các tế bào Th2 chịu trách nhiệm cho các tình trạng đường ruột như viêm loét đại tràng.
• Curcuminoids không chỉ có thể ngăn chặn sự tiến triển của viêm tuyến giáp mà còn được chứng minh là làm giảm đau trong viêm khớp dạng thấp bằng cách điều chỉnh giảm Th1 của hệ thống miễn dịch.

2. Nghệ và curcumin hoạt động như một loại thuốc giảm đau hiệu quả

• Củ nghệ đã được chứng minh là làm giảm hoặc loại bỏ cơn đau tốt hơn so với nhiều loại thuốc theo toa hàng đầu. Nó có lợi thế hơn các thuốc giảm đau khác là không những không hại dạ dày mà nó còn tăng tiết chất nhờn bảo vệ niêm mạc dạ dày.
• Nghiên cứu nghiên cứu cho thấy các thành phần curcumin của củ nghệ là lựa chọn thay thế hiệu quả cho các loại thuốc sulindac, naproxen, phenylbutazone và diclofenac trong điều trị cứng khớp. Đây là một điều may mắn cho bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp và suy giáp.

3. Curcuminoids bảo vệ ruột và khôi phục tính toàn vẹn của hàng rào bảo vệ ruột

• Tính thấm ruột đóng một vai trò quan trọng trong sự khởi đầu và tiến triển của các bệnh tự miễn bao gồm cả bệnh tuyến giáp Hashimoto. Niêm mạc ruột là một hàng rào bảo vệ cần thiết để ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và các hạt thức ăn không tiêu hóa từ bên trong ruột qua khoang bụng.
• Khi niêm mạc ruột bị viêm và tổn thương, các triệu chứng tự miễn đầu tiên bắt đầu xuất hiện.
• Curcuminoids toàn phần đã được chứng minh trực tiếp bảo vệ ruột. Cơ chế chống lại sự rò rỉ của các hạt không mong muốn qua hàng rào bị tổn thương bằng cách giảm viêm và giúp sửa chữa thiệt hại do hội chứng rò rỉ ruột gây ra.

4. Curcumin hỗ trợ chuyển hóa hormone tuyến giáp bằng cách giảm tác dụng độc hại của kim loại nặng, florua và một số loại thuốc

• Chức năng gan rất cần thiết cho tuyến giáp vì nó hỗ trợ giải độc estrogen và chuyển đổi hormone tuyến giáp không hoạt động T4 thành dạng hoạt động T3.
o Tuy nhiên, chức năng gan có thể bị suy yếu do tổn thương gan do hóa chất.
o Các kim loại nặng như asen, chì, thủy ngân và đồng là những hóa chất độc hại có thể gây giảm chức năng gan.
o Hơn nữa, rất nhiều loại thuốc không kê đơn (như paracetamol, thuốc gây mê, gây tê, kháng sinh… ) cũng có tác dụng gây độc cho gan.
• May mắn cho chúng ta, nghệ có khả năng làm giảm các tác dụng độc hại này, tăng cường bảo vệ chống lại tổn thương gan và thậm chí giúp tái tạo các tế bào gan bị ảnh hưởng.
• Ngoài ra, nghệ có thể góp phần cải thiện công năng của túi mật. Chức năng của mật thường trở nên suy yếu do suy giáp.
• Fluoride là một chất gây rối loạn nội tiết nổi tiếng có tác dụng gây hại cho tuyến giáp và não. Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng nghệ có thể bảo vệ chống lại và thậm chí đảo ngược tác dụng độc hại do florua gây ra.

10 lợi ích curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp

5. Nghệ Phytosome tác dụng chống ung thư

• Phương pháp nhiệt động là quá trình làm đóng băng và làm tan các tế bào khối u để tiêu diệt chúng. Một nghiên cứu được công bố trên Oncoimmunology năm 2015 đã chứng minh rằng, Nghệ Phytosome được dùng sau quá trình áp dụng phương pháp nhiệt động đã giúp trì hoãn sự lan truyền (di căn) của bệnh ung thư phổi và chất lượng sống được cải thiện.
• Đối với bện ung thư vú: các nhà khoa học tại đại học Leicester đã triển khai thực nghiệm trên động vật đã chứng minh được rằng phương pháp điều trị kết hợp với Nghệ Phytosome có thể ngăn ngừa sự lan truyền của ung thư vú sang phổi.
• Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Leicester đã thực hiện đánh giá hiệu quả của Nghệ Phytosome trong ngăn ngừa sự tăng trưởng của ung thư phổi.

6. Curcumin có thể làm giảm tác dụng phụ và tổn thương di truyền ở những người trải qua điều trị bằng iốt phóng xạ

• Điều trị bằng Iốt phóng xạ gây ra suy giáp là khá phổ biến ở những người được điều trị bằng iốt phóng xạ I-131 cho bệnh cường giáp, bệnh Graves và ung thư tuyến giáp.
• Sử dụng đồng thời curcumin phytosome với liệu pháp iod này làm nguy cơ mắc bệnh suy giáp sau điều trị thấp hơn và tổn thương di truyền trực tiếp ít hơn.
• Iod phóng xạ được hấp thụ rất nhiều trong ruột và gây độc gan. Curcumin cũng hiệu quả trong giải độc gan, ruột, nên giúp giảm thiểu các tác dụng phụ gây ra bởi iod phóng xạ.

Curcumin phytosome đối với bệnh nhân hóa trị, xạ trị:

• Đối với nhóm bệnh nhân đã trải qua hóa trị và có sử dụng curcumin phytosome, các thông số nghiên cứu cho thấy cải thiện các triệu chứng do tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, độc tính các cơ quan nội tạng, giảm số lượng tiểu cầu và cải thiện các chức năng nhận thức như trí nhớ, suy nghĩ.
• Thậm chí sau hai tháng hóa trị, các nhà khoa học đã quan sát thấy sự cải thiện sức khỏe ở nhóm bệnh nhân có sử dụng Nghệ Phytosome.
• Đối với nhóm bệnh nhân trải qua xạ trị và có sử dụng curcumin Phytosome, thông số nghiên cứu thu được cho thấy viêm nhiễm trên màng niêm mạc ở miệng, họng, ruột giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng quan sát thấy giảm các dấu hiệu khó nuốt, buồn nôn, mệt mỏi và sự lệ thuộc vào thuộc kiểm soát tác dụng phụ trong điều trị ung thư trên nhóm bệnh nhân này.

Công bố trên tạp chí Phytotherapy Research 2014

• Một kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Phytotherapy Research 2014 chỉ ra rằng, bổ sung 180mg Curcumin Phytosome mỗi ngày, liên tục trong thời gian 8 tuần giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm viêm nhiễm ở những bệnh nhân bị các u rắn và đã trải qua quá trình hóa trị.
• Sự tiến triển của ung thư cũng như quá trình điều trị rất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, và trong nhiều trường hợp dẫn đến chứng mất trí nhớ và thiếu máu.
• Từ thực tế đó, các nhà khoa học đã thiết kế một nghiên cứu để chống lại các biến chứng, những ảnh hưởng của bệnh ung thư và quá trình điều trị ung thư.

Nghiên cứu kéo dài trong 3 tháng và phác đồ như sau:

o 2g L-carnitine mỗi ngày để điều chỉnh chuyển hóa năng lượng tế bào
o 200mg celecoxib mỗi ngày để chống viêm
o 4g Nghệ Phytosome (curcumin phytosome) mỗi ngày cho đặc tính chống viêm và chống oxy hóa
o 200mg lactoferrin mỗi ngày để điều chỉnh sự trao đổi chất sắt ở bệnh nhân ung thư thiếu máu

Kết quả

• Sau thực nghiệm, sự cải thiện về cân nặng, sự thèm ăn, và sự thiếu máu đã được ghi nhận. Các chỉ số đo về viêm nhiễm giảm.
• Từ đó các nhà khoa học đã kết rằng, liệu pháp phối hợp curcumin phytosome này đã giúp cải thiện chất lượng của cuộc sống, cải thiện bệnh thiếu máu liên quan đến ung thư.

7. Củ nghệ có tác dụng như một chất chống trầm cảm tự nhiên

• Trong số các triệu chứng khác của bệnh tuyến giáp, tâm trạng không ổn định và trầm cảm thường không được giải quyết khi chỉ sử dụng thuốc tuyến giáp.
• Ở những bệnh nhân tuyến giáp lớn tuổi, trầm cảm và thay đổi tâm trạng thường xuyên không may thường được coi là một vấn đề lão khoa bình thường và không được điều trị.
• Mặc dù thiếu hiểu biết về cơ chế hoạt động này của củ nghệ, nhưng nó luôn được chứng minh là có lợi cho những người bị biến động tâm trạng liên quan đến tuyến giáp.

8. Củ nghệ có thể có lợi trong điều trị bướu cổ

Sự mở rộng, to ra của tuyến giáp được gọi là bướu cổ. Có một số yếu tố có thể góp phần vào tình trạng này:
o Thực phẩm dễ gây bướu cổ như bắp cải, súp lơ, cải xoăn và các loại khác.
o Quá nhiều iod hoặc không đủ iốt trong chế độ ăn uống.
o Bệnh tuyến giáp tự miễn gồm viêm tuyến giáp Hashimoto và bệnh Graves.
o Viêm tuyến giáp
o Nốt tuyến giáp
o Ung thư tuyến giáp
• Uống thuốc tuyến giáp có thể làm giảm hoàn toàn hoặc một phần kích thước của bướu giáp, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của củ nghệ có thể có lợi cho điều trị bướu cổ.
• Curcumin kiểm soát hoạt động viêm ở tuyến giáp bằng cách ức chế hoạt động của yếu tố hạt nhân-kappaB, một loại protein điều chỉnh giảm việc sản xuất các tác nhân gây viêm và tăng sản xuất các chất chống viêm.
• Do đó, việc sử dụng curcumin có thể làm giảm đau, sưng và viêm tuyến giáp, giảm nguy cơ mắc bệnh bướu cổ, ức chế sự tăng sinh tế bào và tăng trưởng quá mức của bướu cổ và thậm chí giúp giảm kích thước của nó.

9. Curcumin giúp diệt tế bào ung thư tuyến giáp và ngăn ngừa di căn

• Điều trị bằng curcumin gây tổn thương DNA trong các tế bào ung thư tuyến giáp, ngăn chặn sự phát triển của chúng, ngăn chặn chúng sinh sôi nảy nở, ức chế sự di căn của ung thư tuyến giáp và lan sang các bộ phận khác của cơ thể.
• Tiên lượng tích cực của ung thư biểu mô nhú và nang tuyến giáp tăng gấp nhiều lần khi sử dụng nghệ kết hợp với các biện pháp can thiệp điều trị khác, như thuốc tuyến giáp và phẫu thuật.
• Curcumin làm tăng tác dụng chống khối u của loại thuốc chống ung thư Sorafenib và thuốc hóa trị liệu Docetaxel thường được sử dụng để điều trị ung thư tuyến giáp (thể không biệt hóa).

10. Curcumin cân bằng đường huyết và cholesterol

• Nhiều bệnh nhân tuyến giáp bị mất cân bằng lượng đường và cholesterol trong máu do hậu quả trực tiếp của giảm/mất chức năng tuyến giáp và chuyển hóa chậm.
• Curcuminoids tác động trực tiếp lên các tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy giúp điều chỉnh đường huyết. Sự gia tăng tuyệt đối về cholesterol tốt (HDL) và giảm dần cholesterol xấu (LDL) cũng được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị rối loạn lipid máu.

Cách dùng củ nghệ cho tuyến giáp

Trên thế giới

• Sử dụng bột nghệ như một loại gia vị là phương pháp đơn giản nhất để có được một lượng nghệ phù hợp mà không khiến bạn có nguy cơ vượt quá phạm vi trị liệu. Nấu ăn với nghệ đặc biệt an toàn, kể cả trong thời kỳ cho con bú.
• Curcuminoids có tốc độ chuyển hóa tương đối nhanh. Nó được đào thải trong khoảng một giờ hoặc lâu hơn, điều này gây bất lợi trong hấp thu và tác động của nó trong cơ thể. Để đối phó với vấn đề đặc biệt này, người ta nghiên cứu các cách để làm tăng hấp thu curcumin: bổ sung tinh chất tiêu đen (piperin), làm dạng nano, làm dạng lyposome, làm dạng phytosome. Trong đó, mỗi cách lại có những ưu nhược điểm riêng.
• Thói quen chế biến thức ăn ở Ấn Độ đã sử dụng nghệ tươi/bột nghệ trong hầu hết các món rau và cà ri nấu chín. Tuy nhiên, mùi hăng mạnh, khó chịu ở dạ dày và vị đắng không phải là điều ai cũng có thể chịu đựng được.

Kukumin 1 daily curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp

Các giải pháp dùng nghệ tốt

• Để mang lại kết quả điều trị có thể thấy được trong hầu hết các trường hợp, cần dùng curcumin hàng ngày trong vòng một tháng. Điều này, tuy nhiên đòi hỏi một liều chuẩn trong một công thức thích hợp.
• Chiết xuất củ nghệ hoặc các dẫn xuất curcuminoid có sẵn ở dạng bổ sung hiện nay rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên Không phải tất cả các dạng nghệ hay curcumin đều cung cấp lượng curcumin như nhau.

Tham khảo: Các loại nghệ, curcumin, curcumin nano và curcumin phytosome
• Hầu hết các chất bổ sung bột nghệ bạn thấy trên thị trường là một loại bột nghệ, hay tinh nghệ, hoặc curcumin ở dạng cung cấp ít lợi ích do tính khả dụng sinh học rất thấp. Điều này có nghĩa là nó không được cơ thể hấp thụ và làm cho kém hiệu quả.
• Hoạt chất curcumin của nghệ phải được bào chế theo một cách nhất định để đảm bảo sự hấp thụ lớn hơn và cung cấp những lợi ích đáng kể cho tuyến giáp.
• Xin giới thiệu với các bạn một chiết xuất nghệ phytosome – trong sản phẩm Kukumin 1 Daily chứa curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp của bạn.

GỌI CHUYÊN GIA TƯ VẤN

Ưu điểm của curcumin phytosome:

Lợi ích khi sử dụng curcumin phytosome thay vì dùng nghệ, tinh nghệ và các dạng curcumin khác
– Tháng 2 năm 2012, curcumin phytosome đã được FDA (Cục Quản lý Dược phẩm và thực phẩm Mỹ) cấp chứng chỉ an toàn khi sử dụng ở người.
– Đã được nghiên cứu lâm sàng và được cấp bằng sáng chế tại Ý và Mỹ. Xem các bằng chứng nghiên cứu lâm sàng của curcumin phytosome tại đây.
– Không còn các chất tồn dư có một cách tự nhiên trong nghệ như dầu, nhựa, thậm chí là nhiều vi sinh vật có hại khác.
– Có tác dụng lớn hơn 379 lần so với dạng nghệ thông thường.
– Có tác dụng lớn hơn 31.5 lần so với dạng curcumin không có cấu trúc Phytosome.
– Nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn từ Ý, có tên thương mại Meriva®.

Kukumin 1 Daily FDA chứng nhận dùng curcumin phytosome cho bệnh tuyến giáp

Vì vậy, nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn cải thiện tình trạng tuyến giáp của mình, hãy thử dùng nghệ phytosome. Tuy nhiên, hãy chắc chắn dùng đúng Chiết xuất curcumin phytosome trong sản phẩm Kukumin 1 Daily.

Liều dùng đối với bệnh ung thư tuyến giáp:

  • Liều điều trị: Với bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị ung thư, đang uống thuốc iod phóng xạ, hoặc đang xạ trị, hóa trị: có thể dùng 2 viên Kukumin 1 Daily/lần * 2 lần/ngày (sáng, tối).
  • Liều duy trì: Đối với người muốn phòng bệnh ung thư, tránh tái phát, hoặc đã điều trị ổn định: dùng liều duy trì 1 viên Kukumin 1 Daily/lần * 2 lần/ngày (sáng, tối).
  • Một đợt sử dụng: dùng liều điều trị liên tục trong giai đoạn điều trị, sau đó duy trì 3 tháng. Nếu ổn định nhắc lại 1 -2 đợt duy trì trong 1 năm.

Dùng thời điểm nào?

  • Nghệ Phytosome (Curcumin Phytosome) được hấp thu tối ưu khi sử dụng vào thời điểm dạ dày còn rỗng. Vì vậy bạn nên sử dụng Kukumin 1 Daily vào thời điểm trước khi ăn 30 phút – 1 tiếng hoặc sau khi ăn ít nhất 2 tiếng.

Kukumin 1 Daily: hộp có 1 lọ chứa 30 viên, mỗi viên có 250mg curcumin phytosome. Giá 1 hộp là 250.000đ.
Hãy mua hàng ngay hôm nay để được là 1 trong 100 khách hàng đầu tiên được hưởng chương trình khuyến mại tốt nhất.

Gọi điện thoại tư vấn về bệnh tuyến giáp và curcumin phytosome

GỌI CHUYÊN GIA TƯ VẤN

– Chương trình chỉ áp dụng cho 100 khách hàng đầu tiên và đặt hàng thành công trước ngày 29/4/2021.

o Mua 2 hộp tặng 2 hộp và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

– Số lượng khách hàng sau 100 khách đầu tiên hoặc sau thời hạn trên sẽ có chính sách là:
o Mua 4 hộp tặng 1 hộp và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.
o Mua 10 hộp tặng 3 hộp và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc.

GỌI MUA CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI

Tài liệu tham khảo:

1. Tác dụng bảo vệ của curcumin chống nhiễm độc gen gây ra bởi 131-iodine trong tế bào lympho nuôi cấy ở người. Dược điển Mag. 2014 tháng 4; 10 (38): 106-10. doi: 10,4103 / 0973-1296.131020.
2. Curcumin gây ra sinh tổng hợp glutathione và ức chế hoạt hóa NF-kappaB và giải phóng interleukin-8 trong các tế bào biểu mô phế nang: cơ chế hoạt động quét gốc tự do. Tạp chí dược điển 10 (38): 106-10, 2014
3. Curcumin trong điều trị trầm cảm: một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, dùng giả dược. J ảnh hưởng đến sự bất hòa. 2014; 167: 368-75.
4. Hiệu quả giảm đau và an toàn của Curcuminoids trong thực hành lâm sàng: Đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát: Pain Med. 2015
5. So sánh tác dụng của củ nghệ và nguyên lý hoạt động của Curcumin đối với stress oxy hóa và tăng sản ở thận chuột do T3 gây ra. India J Clin Biochem. Tháng 10 năm 2010; 25 (4): 393 -394.
6. Bằng chứng in vivo của Curcumin trong việc làm giảm độc tính thần kinh gây ra bởi fluoride. Dược điển Mag. Tháng 1 năm 2014; 10 (37): 61 – 65.

Trả lời

error: Content is protected !!