Đang uống tinh bột nghệ, nhất định phải biết những điều này

Uống tinh bột nghệ tiềm tàng nhiều nguy cơ với sức khỏe

Nghệ củ có chứa các thành phần như: tinh bột, nước, nhựa, tinh dầu, curcumin, các thành phần vô cơ khác. Trong đó, tinh bột chiếm chủ yếu trong nghệ với tỷ lệ từ 30 – 50 %. Thành phần được cho là có tác dụng trong nghệ là Curcumin, chỉ chiểm từ 2 – 3%.

Dạng bào chế được sử dụng phổ biến hiện này là tinh bột nghệ. Với lý do là giá thành phù hợp, dễ làm thủ công tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn. Tuy nhiên, sử dụng tinh bột nghệ tiềm tàng nhiều nguy cơ với sức khỏe, đặc biệt khi sử dụng không đúng cách.

 • Tinh bột nghệ, thực chất chính là thành phần tinh bột có trong nghệ, được thu lấy bằng cách nghiền, gạn, lọc và sấy khô. Sản phẩm thu được chủ yếu là tinh bột. Tương tự như trong ngô, khoai, sắn, gạo, tinh bột trong nghệ không phải là thành phần cho hiệu quả với sức khỏe. Trong khi đó hoạt chất Curcumin nổi tiếng với tác dụng chống oxy hóa, hạn chế gốc tự do, chống viêm, ngăn ngừa ung, hỗ trợ xương khớp, tiểu đường … hầu như đã bị rửa trôi.
 • Chưa kể, các đơn vị sản xuất có thể trộn thêm các loại tinh bột khác (bột ngô, bột mì …) để tăng lợi nhuận. Việc trộn lẫn như vậy có thể không gây hại đến sức khỏe người dùng, nhưng làm giảm đi hiệu quả vốn đã không đáng kể của tinh bột nghệ.
 • Cách bào chế tinh bột nghệ thủ công, hoặc tinh bột nghệ “nhà làm” không đảm bảo được vệ sinh sản xuất, chứa các nguy cơ nhiễm vi sinh vật, nấm mốc có hại. Đặc biệt, tinh bột nghệ thường được sử dụng 1 lượng lớn trong thời gian dài sẽ khiến tích lũy và gây bệnh cho cơ thể.
 • Sử dụng tinh bột nghệ sản xuất thủ công không thể loại bỏ được tinh dầu, nhựa có thể gây tổn thương gan, thận. Sử dụng tinh bột nghệ kéo dài còn có thể gây ra tình trạng nóng và táo bón do tích lũy lượng lớn chất xơ không hòa tan.

Curcumin – hoạt chất vàng nhưng khó phát huy hiệu quả

Có hàng nghìn nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trên động vật hoặc trên người sử dụng chứng minh hiệu quả của hoạt chất Curcumin như chống oxy hóa, chống viêm, chống nhiễm khuẩn, hạn chế gốc tự do, ngăn ngừa ung thư.

Tuy nhiên, việc ứng dụng hiệu quả của hoạt chất này còn găp nhiều khó khăn. Thách thức lớn nhất đó là hàm lượng Curcumin trong nghệ không cao, và nếu có thì khả năng cơ thể hấp thu được hoạt chất này là rất kém. Điều này cũng đã được thể hiện rõ ràng ở các kết quả nghiên cứu. Trong khi các nghiên cứu tiến hành trên mô hình tế bào và trong phòng thí nghiệm cho các kết quả rất khả quan và hứa hẹn thì ứng dụng Curcumin trên người lại khá nghèo nàn và không được như mong đợi. Hay nói một cách đơn giản là dù có uống rất nhiều thì cũng không cho tác dụng mà sẽ bị thải trừ qua ngoài theo đường tiêu hóa.

Để giải quyết thách thức này và tối ưu hiệu quả của hoạt chất đang quý này với cơ thể, các nhà khoa học cần tìm cách tăng khả năng hấp thu và thời gian hoạt

Curcumin Phytosome – hay Tinh nghệ Ý – tăng hiệu quả hấp thu gấp 379 lần so với tinh bột nghệ thông thường

Curcumin phytosome là sự kết hợp của tinh chất curcumin từ Nghệ vàng được trồng theo tiêu chuẩn GACP tại Indena, Italy được chuẩn hóa với phosphatidylcholin từ đậu nành.

Curcumin phytosome, hay còn được gọi Tinh nghệ Ý, được cấp chứng nhận GRAS – một chứng nhận về an toàn do Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mĩ (FDA) cấp.

Đây là một dạng công nghệ bào chế độc quyền, một thành tựu khoa học đối với ngành nguyên liệu Dược phẩm, là một phát minh của các nhà khoa học Italy đã được cấp 3 bằng sáng chế toàn cầu.

Curcumin phytosome đã được chứng minh đem lại hiệu quả điều trị với 19 thử nghiệm lâm sàng. Curcumin Phytosome có khả năng hấp thu cao gấp khoảng 31,5 lần so với các dạng curcumin thông thường, và cao gấp 379 lần so với tinh bột nghệ. Sau khi được hấp thu, Curcumin Phytosome duy trì được nồng độ cao trong máu trong thời gian dài hơn, đồng nghĩa với việc mang lại tác dụng dược lý cao hơn, trong thời gian kéo dài hơn so với các dang Curcumin khác.

Lớp phospholipid bao bọc curcumin vừa có tác dụng bảo vệ, ngăn cản sự phá hủy dược chất curcumin khỏi tác động của axit dịch vị, vừa có tác dụng tăng tính hấp thu vào tế bào một cách linh động.

Uông Kukumin 1 Daily hiệu quả hấp thu hơn 379 lần so với uống tinh bột nghệ

Kukumin 1 Daily – chứa Curcumin Phytosome – tối ưu hấp thu và hiệu quả với người dùng

Mỗi viên Kukumin 1 Daily có chứa 250 mg tinh chất Curcumin Phytosome. Curcumin Phytosome được nhập khẩu trực tiếp từ Italia, được sản xuất thành tại nhà máy công nghệ cao của Công ty TNHH Tư vấn Y Dược quốc tế IMC. Sử dụng mỗi viên Kukumin 1 Daily tương đương với việc sử dụng 95 g tinh bột nghệ và tương đương với 7.8g tinh chất Curcumin.

Sử dụng Kukumin 1 Daily mang lại những hiệu quả với sức khỏe như:

 • Tăng cường thể trạng, ngăn ngừa ung thư
 • Chống viêm, đặc biệt là viêm mãn tính – thủ phạm gây ra hàng loạt các bệnh mãn tính ở người.
 • Với bệnh nhân sau hóa trị ung thư: tăng cường sức đề kháng, giảm các tác dụng phụ sau khi hóa trị, xạ trị.
 • Với phụ nữ sau sinh: Tăng lưu thông khí huyết, làm liền sẹo, sáng da, giảm thâm nám, hỗ trợ cải thiện cân nặng, tăng bài tiết sữa.
 • Với phụ nữ tuổi trung niên: Chống lão hóa, làm sáng da, giảm thâm nám.
 • Với người bệnh tiểu đường: ngăn ngừa biến chứng mạch máu nhỏ gây mù lòa, hoại tử…
 • Với người bệnh xương khớp: hỗ trợ chống viêm, giảm đau khớp hiệu quả, giảm sự phụ thuộc vào thuốc chống viêm, giảm đau, giảm tác dụng phụ với dạ dày.

Ưu điểm khi sử dụng Kukumin 1 Daily so với tinh bột nghệ và các dạng Curcumin khác:

 • Hấp thu cao, thời gian duy trì nồng độ trong máu kéo dài, cho tác dụng dược lý cao và kéo dài.
 • Nguồn nguyên liệu đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế.
 • Không có nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm vi sinh vật như các dạng tinh bột nghệ sản xuất thủ công.
 • Không lo nóng, táo bón, gây hại cho gan, thận.

Kukumin 1 Daily cho hiệu quả cao gấp 379 lần so với uống tinh bột nghệ

Trả lời

error: Content is protected !!