Dùng tinh bột nghệ, muốn hiệu quả phải đúng cách

Những hoạt chất từ tự nhiên đã và đang được phát hiện và chứng minh rằng chúng có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe con người. Việc ứng dụng các hoạt chất này trong điều trị thay thế cho việc sử dụng các dược liệu thô sơ từ tự nhiên đang là xu hướng nghiên cứu của khoa học hiện đại.

Một vấn đề nổi lên trong việc ứng dụng các hoạt chất từ tự nhiên này là hàm lượng trong dược liệu thường rất thấp, khó khăn trong việc chiết suất và nếu có chiết suất được thì các hoạt chất trên thường có sinh khả dụng thấp, khó tan hoặc khó hấp thu vào tuần hoàn máu để tao ra tác dụng đối với cơ thể.

Trong thời gian gần đây, một trong những loại dược liệu gần gũi nhưng lại gây được rất nhiều hứng thú đối với các nhà khoa học vì tác dụng đầy tiềm năng của nó – Nghệ. Nghệ gần đây được đánh giá như một dược liệu “vàng” đối với sức khỏe con người. Không dừng lại ở những công dụng quen thuộc đã được biết tới như chữa đau dạ dày, lành nhành sẹo, sáng da cho phụ nữ sau sinh, rất nhiều tác dụng khác của Nghệ đã và đang được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học, các thử nghiệm trên lâm sàng như: chống viêm khớp, chống thoái hóa, ngăn ngừa gốc tự do, phòng chống u thư….

Cũng như đa số các dược liệu khác, ngoài các tác dụng có thể nói là “thần kì” với sức khỏe, Nghệ cũng còn tồn tại rất nhiều những nhược điểm.

Nghệ củ

Dạng Nghệ củ thì thường không có ứng dụng cao trong việc chăm sóc sức khỏe. Củ nghệ, chủ yếu chỉ được sử dụng làm gia vị trong nấu nướng hoặc dùng bôi ngoài da để ngừa sẹo, thâm. Lý do là hàm lượng hoạt chất có trong Nghệ củ rất thấp. Việc sử dụng nghệ củ cũng chủ yếu là dựa trên kinh nghiệm, không có nhiều báo cáo chứng minh tác dụng khi dùng nghệ củ đối với các bệnh lý cụ thể.

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là sản phẩm của một quá trình bào chế khá đơn giản. Mọi người hoàn toàn có thể tự sản xuất tinh bột nghệ tại nhà bằng các dụng cụ đơn giản. Về cơ bản các bước sản xuất tinh bột nghệ cũng tương tự như việc sản xuất bột sắn dây và sản phẩm chủ yếu thu được của phương pháp này là tinh bột, ngoài ra sẽ có các thành phần khác nhưng hàm lượng không đáng kể như: curcumin, các chất khoáng, nhựa, tinh dầu, vitamin… Tinh bột nghệ là dạng bào chế được sử dụng phổ biến nhất tuy nhiên tác dụng mang lại của nó lại không nhiều. Cũng tương tự như nghệ tươi, tinh bột nghệ có chứa hàm lượng Curcumin thấp, và bản thân hoạt chất Curcumin ít tan, có khả năng hấp thu thấp. Đây cũng là câu trả lời tại sao việc sử dụng tinh bột nghệ không mang lại hiệu quả nhiều.

Curcumin

Với dạng nghệ Curcumin, tức là hoạt chất curcumin đã được chiết tách ra, loại bỏ đi những phần không “tốt” cho sức khỏe như nhựa, tinh dầu. Hoạt chất này được chứng minh là hoạt chất chính tạo ra tác dụng đối với rất nhiều bệnh (tiêu hóa, cơ xương khớp, đái tháo đường, phòng chống ung thư…). Tuy vậy, hoạt chất curcumin ở dạng thường rất khó tan và kém hấp thu. Điều này thúc đẩy việc tìm tòi ra các dạng bào chế, cấu trúc khác để giúp tăng hấp thu, tăng sinh khả dụng cho “hoạt chất vàng” này.

Trong bối cảnh đó, Nghệ phytosome được ra đời, được đánh giá là dạng Nghệ có công nghệ vượt trội hơn so với các dạng khác, từ đó giúp phát huy được tối đa các tác dụng của Nghệ hay Curcumin đối với sức khỏe.

Nghệ Phytosome tối ưu hấp thu hơn 379 lần so với tinh bột nghệ thông thường

Nghệ phytosome là gì?

Nghệ phytosome, thực chất chính là một dạng công thức curcumin đã được cấp bằng sáng chế toàn cầu, có liên quan đến phức hợp curcumin-Phytosome.

Trước khi tìm hiểu thế nào là Nghệ Phytosome, chúng ta cùng hiểu công nghệ Phytosome là gì?

Phytosome là một công nghệ được cấp bằng sáng chế toàn cầu và được phát triển bởi công ty Indena – Một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực chiết xuất và ứng dụng những hoạt chất có trong dược liệu.

Công nghệ này giúp tăng cường sự hấp thu các hoạt chất trên mà không cần thêm đến các chất bổ trợ hoặc làm thay đổi cấu trúc của hoạt chất đó. Phức hợp phytosome giúp bảo vệ hoạt chất, đem tới đích tác dụng mà không làm ảnh hưởng đến chúng, đồng thời tăng độ hòa tan lên gấp nhiều lần.

Ưu điểm của dạng công nghệ phytosome:

  • Phức hợp mang hàm lượng hoạt chất cao
  • Bảo vệ hoạt chất khỏi bị phá hủy bời các yếu tố bên ngoài trước khi được hấp thu vào hệ tuần hoàn máu cho tác dụng.
  • Hoạt chất sau đó dễ dàng được giải phóng với hàm lượng cao.
  • Thành phần lipid trong phức hợp có nguồn gốc thực vật, an toàn kể cả khi sử dụng với liều cao.

Bằng chứng về tác dụng của Nghệ Phytosome với viêm xương khớptrên lâm sàng:

Nghệ phytosome hiệu quả với viêm khớp thoái hóa

Nhờ các ưu điểm về công nghệ trên mà Nghệ Phytosome có khả năng hấp thu cũng như sinh khả dụng cao vượt trội so với nghệ, tinh bột nghệ thông thường.

Nghệ Phytosome là cấu trúc giúp tăng cường sự hấp thụ chất curcumin. Một nghiên cứu được tiến hành để đánh giá khả năng của nó như một chất chống oxy hóa, chống viêm và giảm đau trong điều trị viêm xương khớp.

Các nhà khoa học đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng kéo dài 4 tháng trên những bệnh nhân bị viêm xương khớp cấp 1 và 2. Các bệnh nhân này được cho sử dụng Nghệ phytosome và glucosamine hoặc chondrointin và glucosamine.

Kết quả thực nghiệm cho thấy nhóm bệnh nhân có sử dụng Nghệ phytosome và glucosamine:

  • Cải thiện đáng kể trên cả cảm giác đau và sự dễ dàng cử động so với nhóm đối chứng.
  • Khả năng duy trì đi bộ được cải thiện, kéo dài hơn và kéo dài suốt thời gian nghiên cứu.
  • Giảm dần sự lệ thuộc vào thuốc và chăm sóc y tế.

Belcaro và nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thực nghiệm trên các bệnh nhân viêm xương khớp trong 3 tháng với Nghệ. Kết quả cho thấy giảm 58% các thông số liên quan đến viêm nhiễm, khả năng đi bộ được tăng lên.

Sau khi đạt được kết quả như đã nêu ở trên, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu mở rộng trên 100 bệnh nhân mắc viêm xương khớp, thời gian nghiên cứu kéo dài 8 tháng và đã chứng minh được rằng Nghệ phytosome là an toàn nếu sử dụng dài hạn để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh viêm xương khớp.

Tham khảo kết quả nghiên cứu cụ thể tại đây

Xem thông tin sản phẩm chứa Nghệ Phytosome tại đây

Trả lời

error: Content is protected !!