Bệnh viêm khớp – giải pháp hiệu quả nhờ Curcumin Ý

Viêm khớp đang có xu hướng trẻ hóa

Viêm khớp thoái hóa là bệnh lý mạn tính gây ra bởi nhiều nguyên nhân, thông thường do tuổi tác, béo phì, chấn thương trong vận động hay yếu tố di truyền… Bệnh thường có các biểu hiện như:

  • Khớp sưng cứng, hạn chế cử động;
  • Đau, ngay cả khi không vận động;
  • Có tiếng kêu lục cục khi cử động khớp…

Điều đáng lưu ý là hiện nay, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Trước đây, thoái hóa khớp thường gặp ở những người từ 50 tuổi trở lên do quá trình lão hóa tự nhiên. Nhưng hiện nay, thống kê cho thấy, tình trạng thoái hóa khớp ngày càng trở nên phổ biến ở người mới 35 tuổi, thậm chí trẻ hơn. WHO cũng xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp cao nhất thế giới. Dù chưa có thống kê đầy đủ nhưng với 30% người trên 35 tuổi, 60% người trên tuổi 65 và 85% người trên tuổi 80 bị thoái hóa khớp, đây đang là thách thức của y tế Việt Nam.

bệnh viêm khớp đang có xu hướng ngày trẻ hóa. Kukumin 1 Daily chặn sớm viêm khớp thoái hóa

Viêm khớp thoái hóa đặc trưng bởi tình trạng hủy sụn khớp, phì đại xương ở đầu xương tạo gai xương, xơ xương dưới sụn, thay đổi sinh học và hình thái học của màng hoạt dịch, bao khớp. Những cơn đau do thoái hóa khớp gây ra sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, công việc và giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu tình trạng bệnh trầm trọng và không được chữa trị kịp thời và đúng cách, người bệnh có nguy cơ teo cơ, biến dạng khớp, dính khớp và thậm chí là tàn tật.

Rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng các thuốc giảm đau chống viêm dài ngày

Viêm khớp thoái hóa là bệnh có diễn biến âm thầm từ rất lâu trước đó, thậm chí không gây ra bất cứ dấu hiệu nào báo trước với cơ thể. Do vậy, thường khi bệnh nhân nhận ra các dấu hiệu của bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt tức là bệnh đã bước vào giai đoạn khó khăn trong điều trị.

Do cấu trúc sụn khớp thoái hóa không hồi phục theo thời gian nên hiện tại chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn bệnh viêm khớp mà thường tập trung vào làm giảm triệu chứng, hạn chế sự thoái hóa, tiến triển của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị bằng tây y thường sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm steroid và non-steroid, có ưu điểm là giảm nhanh các triệu chứng của viêm khớp như sưng đau, nóng đỏ. Tuy nhiên, các thuốc này thường gây nên những tác dụng không mong muốn trên tim mạch và tiêu hóa như:

  • Kích ứng dạ dày, viêm loét, chảy máu. Trường hợp nặng có thể dẫn đến thủng dạ dày.
  • Tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ với những người mắc các vấn đề về tim mạch
  • Nhóm kháng viêm corticoid sử dụng lâu dài có thể gây rạn da, loãng xương, tăng huyết áp, đái tháo đường, nhiễm trùng và đục thủy tinh thể…

Mặc dù, viêm khớp thoái hóa là một bệnh mãn tính, yêu cầu phải sử dụng thuốc thường xuyên, kéo dài, thế nhưng người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều bất lợi nếu dùng các thuốc tây điều trị viêm khớp trong thời gian dài. Khi càng sử dụng lâu dài, các tác dụng phụ càng trầm trọng, đồng thời người bệnh cũng phụ thuộc vào thuốc nhiều hơn – hay còn gọi là “nhờn thuốc”. Càng ngày, người bị viêm khớp thoái hóa sẽ càng phải chuyển sang sử dụng các thuốc tác dụng mạnh hơn, cho đến khi các thuốc không còn hoặc còn rất ít đáp ứng.

Thời gian gần đây, xu hướng áp dụng các hoạt chất từ tự nhiên cho các bệnh mãn tính ngày càng được phát triển nhờ khả năng kiểm soát tốt các bệnh mãn tính và độ an toàn của các hoạt chất có trong dược liệu. Tại Mỹ và các nước Châu Âu, Curcumin Ý từ Nghệ đang dần trở thành hoạt chất tự nhiên được lựa chọn sử dụng rộng rãi cho vấn đề viêm khớp, thoái hóa khớp.

Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) và cơ chế kép tác dụng lên viêm khớp thoái hóa.

1.   Chống viêm khớp hiệu quả, an toàn không tác dụng không mong muốn

Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) được biết đến là hoạt chất có tác dụng chống viêm bằng cách tác động trực tiếp lên các yếu tố trung gian gây Viêm.

Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) làm ức chế sự hình thành các yếu tố trung gian gây viêm như COX 2, IL -1 và TNF -α, 2 yếu tố đóng vai trò thủ phạm trong việc gây thoái hóa khớp, tổn thương khớp.

Tác dụng chống viêm của Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) đối với bệnh nhân viêm xương khớp đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng đối với người sử dụng.

Theo đó, Các nhà khoa học đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng kéo dài 4 tháng trên những bệnh nhân bị viêm xương khớp cấp 1 và 2. Các bệnh nhân này được cho sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) và glucosamine hoặc chondrointin và glucosamine.

Kết quả thực nghiệm cho thấy nhóm bệnh nhân có sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) và glucosamine cải thiện đáng kể trên cả cảm giác đau và sự dễ dàng cử động so với nhóm đối chứng.

Khả năng duy trì đi bộ được cải thiện và kéo dài hơn ở nhóm có sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) và kết quả này được duy trì suốt quá trình nghiên cứu. Ngoài ra, nhóm bệnh nhân có sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) cũng thể hiện rõ rệt việc giảm dần sự phụ thuộc vào thuốc và chăm sóc y tế.

Belcaro và nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thực nghiệm trên các bệnh nhân viêm xương khớp trong 3 tháng với Nghệ phytosome. Kết quả cho thấy giảm 58% các thông số liên quan đến viêm nhiễm, khả năng đi bộ được tăng lên.

Sau khi đạt được kết quả như đã nêu ở trên, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu mở rộng trên 100 bệnh nhân mắc viêm xương khớp, thời gian nghiên cứu kéo dài 8 tháng và đã chứng minh được rằng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) là an toàn nếu sử dụng dài hạn để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh viêm xương khớp.

2.  Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) giảm đau hiệu quả nếu so sánh với các thuốc giảm đau thông thường

Cơ chế giảm đau của Curcuin Ý (Curcumin Phytosome) trước hết là làm giảm viêm và sau đó là tương tác với các kênh thụ thể gây đau, làm ngăn chặn dẫn truyền các thụ thể gây đau.

Một công bố trên Tạp chí Journal of Pain Research (nghiên cứu về giảm đau) đã so sánh các đặc tính giảm đau của Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) với các dạng giảm đau thông thường khác.

Theo như công bố trên, sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) với liều cao 2g có thể cho hiệu quả giảm đau tương đương với sử dụng 1g Paracetamol. Đồng thời, công bố cũng chỉ ra sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) an toàn, khả năng dung nạp cao hơn so với thuốc giảm đau kể trên.

Điều này có nghĩa là, để cho tác dụng giảm đau cấp và nhanh chóng, chúng ta sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) với liều cao – 2 g để cho tác dụng tương đương với sử dụng thuốc tây. Nhưng với các bệnh mạn, đau không quá cấp tính, đau kéo dài và yêu cầu phải sử dụng thuốc trong thời gian dài, đặc biệt là trong viêm khớp thoái hóa, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) với liều thấp hơn để chống viêm, giảm đau vì tính an toàn, hiệu quả và khả năng dung nạp cao của nó.

Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) – xu hướng được lựa chọn tại Mỹ và các nước Châu Âu cho các vấn đề viêm khớp thoái hóa

Những người bệnh viêm khớp thoái hóa hầu hết ai cũng hiểu được đây là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy vậy, hoàn toàn vẫn có giải pháp giúp ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn đến mức gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Những giải pháp này càng cho hiệu quả trong những giai đoạn tiến triển sớm của bệnh.

Tại Mỹ và các nước Châu Âu, Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) được ưa thích sử dụng như một giải pháp lâu dài, hiệu quả, không tác dụng phụ để ngăn chặn viêm khớp thoái hóa khớp. Ngoài ra,Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) cũng được sử dụng thay thế cho các thuốc chống viêm, giảm đau thông thường nhưng lại không gây ra các tác dụng phụ đối với dạ dày, gan, thận, đường huyết… Có thể dễ dàng tìm kiếm thấy các sản phẩm chứa Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) trên các trang thương mại điện tử, trong các nhà thuốc tại Mỹ và các nước Châu Âu. Cũng như dễ dàng để tìm thấy các phản hồi tích cực của người dùng khi lựa chọn Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) cho tình trạng viêm khớp thoái hóa.

Tại Viêt Nam, Kukumin 1 Daily là sản phẩm có chứa Curcumin Ý (Curcumin Phytosome) là Curcumin hướng khớp, hàm lượng cao, có khả năng chống viêm khớp và hỗ trợ làm giảm đau trong viêm khớp mà không gây ra các tác dụng phụ với cơ thể.

Tham khảo sản phẩm Kukumin 1 Daily có chứa Curcumin Ý – hướng khớp tại đây

SDT TƯ VẤN

1800.8076 – 086.9630963

Trả lời

error: Content is protected !!