Phương pháp ngăn chặn sớm viêm khớp thoái hóa

Quá trình viêm, thực chất là một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người, giúp duy trì sức khỏe và là cơ chế miễn dịch của cơ thể, chống lại hàng nghìn các yếu tố từ bên ngoài môi trường tấn công vào cơ thể mỗi ngày. Khi các đáp ứng chống lại quá trình viêm của của cơ thể diễn ra bất thường, sẽ kéo theo các dấu hiệu của quá trình viêm tăng cao và duy trì ngưỡng này trong thời gian dài. Tình trạng như vậy được gọi là viêm mạn tính.

Viêm mạn tính thường diễn ra thầm lặng và vì vậy chúng ta thường không nhận thấy ảnh hưởng của nó chỉ đến khi nó thể hiện ra ở các bệnh mạn tính, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống trong một thời gian kéo dài.

Viêm mạn tính – kẻ thù thầm lặng của khớp

Những người bệnh viêm khớp sẽ chỉ thực sự nhận ra bệnh lý của mình khi có các biểu hiện đau đớn, cứng khớp, hạn chế vận động. Và cũng chỉ thực sự điều trị khi thấy các triệu chứng kể trên, mà không biết rằng quá trình viêm đã diễn ra âm thầm trong rất nhiều năm, thậm chí là hàng thập kỉ.

Can thiệp sớm hiệu quả hơn với viêm khớp thoái hóa

Điều trị viêm khớp khi đã đi vào giai đoạn muộn sẽ khó khăn và chỉ giải quyết được những triệu chứng như đau khớp, cứng khớp, khó vận động. Hiện nay cũng chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn được bệnh viêm khớp mà chủ yếu chỉ tập trung vào hạn chế sự tiến triển của bệnh, giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng sức khỏe cho người bệnh. Phương pháp điều trị theo tây y chủ yếu là sử dụng các thuốc giảm đau, chống viêm. Các thuốc sử dụng này sẽ giảm dần hiệu quả, hay còn gọi là “nhờn thuốc” và người bệnh sẽ phải sử dụng các thuốc tác dụng mạnh hơn. Đến khi các thuốc không còn đáp ứng thì phẫu thuật thay thế khớp sẽ được thực hiện như một giải pháp cuối cùng. Điều đáng buồn hơn là các thuốc chống viêm, giảm đau được sử dụng điều trị viêm khớp thường có rất nhiều tác dụng không mong muốn: viêm loét dạ dày (thậm chí thủng và xuất huyết dạ dày), tổn thương gan, loãng xương, dị ứng…

Viêm mãn tính được biết tới là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm khớp, thoái hóa khớp và dẫn tới đau nhức khớp, hạn chế vận động và thậm chí là mất khả năng vận động. Theo rất nhiều các nghiên cứu đã chỉ ra, trong viêm khớp do thoái hóa, các yếu tố trung gian gây viêm như IL – 1, TNF – α đều tăng cao ở trong giai đoạn khởi phát và giai đoạn muộn của viêm khớp thoái hóa. Trong đó, IL – 1 ức chế sự đồng hóa các đơn chất cần thiết để hình thành sụn khớp. TNF – α gây tăng hình thành các enzyme phân hủy protein trong tế bào sụn khớp – gây ảnh hưởng đến sự hình thành sụn khớp. Hay nói cách khác, các yếu tố trung gian gây viêm trực tiếp ảnh hưởng đến sự thoái hóa sụn khớp – nguyên nhân hàng đầu kéo theo những tổn thương sau này của khớp.

Nghệ Phytosome và cơ chế kép tác dụng lên viêm khớp thoái hóa.

  1. Chống viêm mạn hiệu quả, an toàn không tác dụng không mong muốn

Nghệ Phytosome được biết đến là hoạt chất có tác dụng chống viêm bằng cách tác động trực tiếp lên các yếu tố trung gian gây Viêm.

Nghệ Phytosome làm ức chế sự hình thành các yếu tố trung gian gây viêm như COX 2, IL -1 và TNF -α, 2 yếu tố đóng vai trò thủ phạm trong việc gây thoái hóa khớp, tổn thương khớp.

Tác dụng chống viêm của Nghệ Phytosome đối với bệnh nhân viêm xương khớp đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng đối với người sử dụng.

Theo đó, Các nhà khoa học đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng kéo dài 4 tháng trên những bệnh nhân bị viêm xương khớp cấp 1 và 2. Các bệnh nhân này được cho sử dụng Nghệ phytosomeglucosamine hoặc chondrointin và glucosamine.

Kết quả thực nghiệm cho thấy nhóm bệnh nhân có sử dụng Nghệ phytosome và glucosamine cải thiện đáng kể trên cả cảm giác đau và sự dễ dàng cử động so với nhóm đối chứng.

Khả năng duy trì đi bộ được cải thiện và kéo dài hơn ở nhóm có sử dụng Nghệ Phytosome và kết quả này được duy trì suốt quá trình nghiên cứu. Ngoài ra, nhóm bệnh nhân có sử dụng Nghệ phytosome cũng thể hiện rõ rệt việc giảm dần sự phụ thuộc vào thuốc và chăm sóc y tế.

Belcaro và nhóm nghiên cứu cũng tiến hành thực nghiệm trên các bệnh nhân viêm xương khớp trong 3 tháng với Nghệ phytosome. Kết quả cho thấy giảm 58% các thông số liên quan đến viêm nhiễm, khả năng đi bộ được tăng lên.

Sau khi đạt được kết quả như đã nêu ở trên, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu mở rộng trên 100 bệnh nhân mắc viêm xương khớp, thời gian nghiên cứu kéo dài 8 tháng và đã chứng minh được rằng Nghệ phytosome là an toàn nếu sử dụng dài hạn để hỗ trợ điều trị và phòng bệnh viêm xương khớp.

  1. Nghệ Phytosome giảm đau hiệu quả nếu so sánh với các thuốc giảm đau thông thường

Cơ chế giảm đau của Nghệ Phytosome trước hết là làm giảm viêm và sau đó là tương tác với các kênh thụ thể gây đau, làm ngăn chặn dẫn truyền các thụ thể gây đau.

Một công bố trên Tạp chí Journal of Pain Research (nghiên cứu về giảm đau) đã so sánh các đặc tính giảm đau của Nghệ Phytosome với các dạng giảm đau thông thường khác.

Theo như công bố trên, sử dụng Nghệ Phytosome với liều cao 2g có thể cho hiệu quả giảm đau tương đương với sử dụng 1g Paracetamol. Đồng thời, công bố cũng chỉ ra sử dụng Nghệ Phytosome an toàn, khả năng dung nạp cao hơn so với thuốc giảm đau kể trên.

Điều này có nghĩa là, để cho tác dụng giảm đau cấp và nhanh chóng, chúng ta sử dụng Nghệ Phytosome với liều cao – 2 g để cho tác dụng tương đương với sử dụng thuốc tây. Nhưng với các bệnh mạn, đau không quá cấp tính, đau kéo dài và yêu cầu phải sử dụng thuốc trong thời gian dài, đặc biệt là trong viêm khớp thoái hóa, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng Nghệ Phytosome với liều thấp hơn để chống viêm, giảm đau vì tính an toàn, hiệu quả và khả năng dung nạp cao của nó.

  1. Sử dụng Nghệ Phytosome như thế nào? Liều bao nhiêu và sử dụng trong bao lâu.

  • Với người mới bắt đầu có các triệu chứng của viêm khớp, thoái hóa khớp như bắt đầu thấy đau, mỏi khớp. Bạn nên dùng Nghệ Phytosome với liều tương đương 500 mg/ ngày, chia làm 2 lần. Liều này là phù hợp để cải thiện các triệu chứng mới khởi phát của viêm khớp, chống viêm khớp tiến triển.
  • Với người đã bị viêm khớp mạn tính, các triệu chứng đã nặng thì sẽ yêu cầu liều dùng cao hơn và sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể sử dụng Nghệ Phytosome với liều 1g/ ngày. Sử dụng đơn độc hoặc dùng kết hợp với Glucosamin để cho hiệu quả tốt hơn. Nếu đang phải sử dụng các thuốc tây chống viêm, giảm đau thì bạn có thể sử dụng Nghệ Phytosome kèm theo và bắt đầu giảm dần liều thuốc tây.
  • Với người ngoài 35 muốn dự phòng viêm khớp, bạn nên sử dụng Nghệ Phytosome với liều 250 mg/ ngày, sử dụng hằng ngày và kết hợp với vận động, tập luyện thể thao đều đặn.

 

Dùng thời điểm nào?

  • Nghệ Phytosome được hấp thu tối ưu khi sử dụng vào thời điểm dạ dày còn rỗng. Vì vậy bạn nên sử dụng Nghệ Phytosme vào thời điểm trước khi ăn 30 phút – 1 tiếng hoặc sau khi ăn ít nhất 1 -2 tiếng.

Dùng trong bao lâu?

Lời khuyên cho bạn là nên bổ sung Nghệ Phytosome hằng ngày. Đặc biệt là với những ai đã có dấu hiệu hoặc đang bị viêm khớp do thoái hóa. Bạn cần hiểu rằng, viêm khớp thoái hóa diễn ra âm thầm, các thuốc hoặc các phương pháp trị liệu có thể giúp bạn cải thiện triệu chứng đau nhưng không có nghĩa là tình trạng viêm đã chấm dứt. Cơ thể bạn sẽ luôn phải đối đầu với nó và các triệu chứng viêm, đau sẽ quay trở lại nếu bạn cứ để chúng tiếp diễn như vậy.

Đối với những ai muốn sử dụng Nghệ Phytosome với mục đích chống viêm mạn tính, ngăn ngừa viêm khớp thì nên sử dụng ít nhất 2 – 3 tháng mỗi đợt và nhắc lại 1 -2 đợt trong năm. Và quan trọng hơn hết, là hãy chăm chỉ vận động, tập luyện thể dục thể thao, vì đây là bài thuốc hữu hiệu nhất đối với sức khỏe xương khớp của bạn

 

Tham khảo thông tin sản phẩm Kukumin 1 Daily có chứa Nghệ Phytosome tại đây

Một số phương pháp tập luyện cho người viêm khớp 

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

SDT Tư vấn

1800.8076 – 086.963.0963

 

Trả lời

error: Content is protected !!